Thưa Bác sĩ:Buổi sáng ngủ dậy,sau khi tắm xong Tôi bị đau ngang thắt lưng ,đi lại rất khó và đau.Xin Bác sĩ cho biết đó là bệnh gì?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Với những triệu chứng của bạn như bị đau ngang thắt lưng, đi lại rất khó và gây đau thì theo mình, ở độ tuổi 60 thường hay xảy ra thoái hóa các đốt sống lưng và gây đau khi đi lại gặp khó khăn. Vì vậy bạn cần đi khám khoa cơ xương khớp tại bệnh viện để bác sĩ khám và chụp Xq, MIR để kiểm tra tình trạng các đốt sống lưng của bạn và có hướng điều trị kịp thời. Ngoài ra bạn nên hạn chế uống sữa có chứa nhiều canxi như anlene, hay ăn các đồ hải sản biển như cua, ghe...làm bệnh nặng thêm. Bạn cần tập thể dục, giữ cho cơ thể khỏe mạnh và không nên tăng cân. Chúc bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn.