Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho hỏi huyết áp thấp lên ăn như thế nào
Trả lời:
Chào bạn! - Huyết áp thấp là tình trạng huyết áp tâm thu khi đo được <90mmHg. - Huyết áp thấp có thể do cơ địa mỗi người hoặc có nguyên nhân cụ thể (từ nhẹ đến nặng, nguy hiểm tính mạng): mất ngủ, làm việc quá sức, lo lắng nhiều, suy nhược cơ thể, thiếu nước, mất máu,... - Một khi huyết áp thấp, có thể gây ra các triệu chứng như: nhức đầu, hoa mặt, chóng mặt, vã mồ hôi,.... - Lời khuyên: * Uống nhiều nước * Ăn uống đúng giờ, tránh bỏ bữa đầy đủ chất dinh dưỡng * Chế độ ăn hơi mặn hơn người bình thường * Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, lo lắng nhiều * Tránh làm việc quá mức * Thường xuyên tập thể dục thể thao *.... THÂN!