Xin chào bác sĩ, Hai ngày trước em có bị đau đầu, đau vài lần trong ngày rồi tự hết. Sang đến ngày thứ 3 (hôm nay), lúc tỉnh dậy đầu em đau dữ dội ở vùng chân mày và 2 bên thái dương. Đêm ngày thứ 2, trước khi đi ngủ em có dùng paracetamol để giảm đau nhưng không đỡ mà đau hơn. Bây giờ mỗi lần em đứng lên, ngồi xuống hay cúi người là đầu như bị ai bóp lấy, lúc ngồi yên hay nằm yên thì đỡ đau hơn. Em có dùng đến 2 cữ thuốc viên nén màu trắng của Abbott và viên chiết xuất gingko của Ipsen. Gần đây người em có sốt nhẹ, hay ngáp và có chút buồn nôn. Em thường thức khuya đến sáng và ngủ ngày khoảng 4-6h. Mong bác sĩ giúp em, làm cách nào để giảm cơn đau đầu, cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Đau đầu có thể là do tình trạng căng thẳng thần kinh gây ra, nhưng trong trường hợp của bạn cũng chưa thể loại trừ bệnh lý, đặc biệt bạn lại có sốt và buồn nôn. Dùng thuốc giảm đau chỉ là biện pháp tạm thời và khi đau đầu mà không tìm được căn nguyên cụ thể nào. Trong trường hợp của bạn, nên đi khám xem có bệnh lý gì không như viêm vùng hầu họng hay mũi xoang...có thể gây ra đau dầu. Điều trị nguyên nhân sẽ giúp bạn hết đau đầu. nếu không có bệnh lý gì, lúc đó bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau hỗ trợ và các biện pháp điều chỉnh khác. Thân mến