Thân chào bác sĩ . E năm nay 35tuôi .e chưa có gia đình nhưng e hay bệnh lặt vặt lắm các bác ạ .hêt bệnh này thi đến bệnh khác .có phải sức đề kháng của e không có hay sau mà e hay bệnh .E làm việc từ 7h sáng đến 11h đêm e mới nghĩ .e không ngủ trưa .e ăn ít vi e sợ lên cân .1 tháng e ăn chay 10 ngày .E xin hỏi lịch làm viêc của e như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe của e không ? Xin bs giúp e.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Thứ 1 là thời gian làm việc của bạn là 16h mỗi ngày, hoàn toàn không phù hợp, đó là chưa kể áp lực công việc khiến bạn stress cơ thể, thời gian ngủ của bạn cũng chắc chắn sẽ không đủ 8 tiếng mỗi ngày, bạn ăn kiêng và còn ăn chay nên dĩ nhiên cơ thể sẽ thiếu nhiều chất cần thiết trong đó có những chất cung cấp năng lượng trong cơ thể nhiều. Vậy rõ ràng là cách sinh hoạt của bạn hoàn toàn không ổn và cơ thể đã có dấu hiệu báo động cho sự mệt mỏi, bạn nên dành nhiều thời gian cho bản thân mình hơn, cố gắng biết cách tự chăm sóc bản thân, ăn uống điều độ, tập thể dục, tham gia các hoạt đọng ngoài trời, chứ đừng vì công việc quá như vậy. Thân mến và chúc bạn mau vượt qua được tình trạng này.