Xin chào bác sĩ, gần đây tôi bị tiêu chảy nên có uống thuốc cầm sau đó có cảm giác mót rặn.đi ngoài không dc cố gắng rặn thì phân rất ít nhỏ dẹt nhưng không có máu nhầy.xin hỏi là nếu nội soi trực tràng cần chuẩn bị gì không vì rất khó đi dù có cảm giác mót rặn.xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bác ! Với những triệu chứng trên bác nên sớm đến khám các phòng khám/ bênh viện có chuyên khoa nội Tiêu hóa để được các bác sĩ kiểm tra trực tiếp và hướng dẫn,sử dụng thuốc để nội soi ( nếu cần) và sẽ cho hướng điều trị tốt nhất. Chúc bác điều trị đạt kết quả tốt!