Xin chào bác sĩ, Tôi bị đau đầu khi thức dậy khi buổi sáng vậy cho hỏi tôi bị chứng bệnh gì và cách chữa trị ra sao Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Đau đầu vào buổi sáng có thể có rất nhiều nguyên nhân, có thể do bạn ngủ quá nhiều , hoặc do ngủ không sâu, tư thế ngủ không đúng hoặc do căng thẳng stress,hoặc do các bệnh lý khác như tăng huyết áp, bệnh lý thần kinh ( đau đầu Migrain, đau đầu căng cơ, hoặc do các bệnh lý thần kinh khác,),hoặc do nhiễm siêu vi... Bạn nên ngủ đủ giấc (khoảng 6-8 tiếng/ngày), tạo cảm giác thoải mái khi lúc ngủ,tránh bị thức giấc. Cân bằng giữa công việc với thư giãn, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin khoáng chất ( thông qua trái cây, rau xanh) , rèn luyện thể lực thường xuyên .. Nếu tình trạng đau đầu này kéo dài bạn nên đi đến các cơ sở y tế chuyên khoa thần kinh khám làm thêm các khảo sát để có chẩn đoán chính xác và hướng điều trị phù hợp. Thân mến.