Xin chao bac si, Duong vat cua e nho lai, kho cuong cung, e kiem tra FSH, LH, testorterone deu trong muc cho phep, e can kiem tra them dieu Kien nao ko? E su dung TPCN co tot ko?
Trả lời:
Chào cháu! Mô tả của cháu trong thư rất có thể là một biểu hiện của rối loạn cương dương. Đây là một tình trạng bệnh lý được biểu hiện dưới dạng: - Không có ham muốn tình dục nên dương vật không cương cứng để tiến hành giao hợp. - Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ độ cương cứng để đưa được vào âm đạo tiến hành giao hợp. - Dương vật cương cứng không đúng lúc. Khi định tiến hành cuộc giao hợp thì dương vật không thể cương cứng lên được. Nhưng trong những hoàn cảnh tự nhiên hoàn toàn không bị kích thích về tình dục như đang đi trên đường, đang ngồi họp, nửa đêm chợt tỉnh dậy thì dương vật lại cương rất cứng. - Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn. Có thể đưa được vào âm đạo nhưng sau đó mềm dần và xỉu hẳn trong âm đạo. Cuộc giao hợp hoàn toàn không thực hiện được trọn vẹn. Rối loạn cương dương bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông thường tập trung vào 5 nguyên nhân như sau: - Nội tiết tố. - Vấn đề thần kinh. - Vấn đề về tâm thần. - Nguyên nhân cơ giới trên hệ thống mạch máu dương vật. - Biến dạng hình thể giải phẫu dương vật Tuỳ theo nguyên nhân gây ra mà việc điều trị rối loạn cương dương sẽ áp dụng liệu pháp tương ứng. Từ liệu pháp không dùng thuốc (tâm lý) đến các liệu pháp dùng thuốc, thậm chí đôi khi cần can thiệp phẫu thuật. Xác định được đúng nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương là một khâu hết sức quan trọng, vì như vậy mới có hướng điều trị có kết quả. Do vậy, cháu nên sớm đến các bệnh viện có chuyên khoa Nam khoa hoặc Ngoại tiết niệu để làm các xét nghiệm cần thiết phục vụ cho việc chẩn đoán cũng như điều trị. Thường xuyên thủ dâm cũng là một yếu tố gây rối loạn cương dương, vì khi ‘cậu nhỏ’ bị kích thích quá nhiều thì có thể trở nên ‘trơ’ khi quan hệ. Ngoài ra, rối loạn cương dương có nguyên nhân rất lớn do tâm lý, vì càng lo lắng, căng thẳng thì ‘cậu nhỏ’ càng khó nghe lời. Do đó ngoài việc đi khám điều trị thì cháu cũng cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tham gia các hoạt động thể dục thể thao, để đầu óc thư giãn thoải mái, tránh bị ám ảnh bởi ‘chuyện ấy’, cơ thể sẽ tự điều chỉnh dần. Chúc cháu luôn khỏe mạnh!