Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi là huyết áp e đo 3 lần đo ở nhà lần đầu huyết áp 14 lần 2 huýet áp 14,5 lần ba là 13,7 vậy bác sĩ cho e hỏi là e có cần đi khám không ạ tính tình của e mau nóng tính lắm bác sĩ cho e hỏi tính nóng quá có ảnh hưởng gì tới huyết áp cao không ạ e cám ởn bác sĩ
Trả lời:
Theo Tổ chức tăng huyết áp thế giới và tim mạch hoa kỳ thì huyết áp tâm thu >= 140mmHG và hoặc huyết áp tâm trương >= 90mmHg được gọi là tăng huyết áp.Nếu bạn 21 tuổi mà đo huyết áp 3 lần khi nghỉ ngơi, không dùng chất kích thích thì bạn nên theo dõi thêm, cần thiết thì đi khám chuyên khoa nội để có tư vấn cụ thể về chế độ ăn và sinh hoạt nhé.