Xin chào bác sĩ, tôi bị dị ứng thức ăn khoảng gần 1 năm nay, khi ăn các loại thức ăn thịt heo, gà, cá ,tôm, mực, trứng, sữa, đậu nành, bánh mì, bánh phở, nước mắm , và các loại thức ăn lên men như dưa cải thì đều bị ngứa ngáy rất khó chịu, tôi đã đi khám và kiểm tra rất nhiều bệnh viện nhưng kết quả bác sĩ chỉ nói là dị ứng và cho uống kháng histamin nhưng vẫn không thuyên giảm. Tôi rất mệt mỏi và lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn cách xử lý và điều trị ra sao Rất mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ. ( Trần Thị Mỹ Dung - Thủ Dầu Một, Bình Dương)
Trả lời:
Chào bạn Xin cho hỏi tình trạng này của bạn mới xuất hiện 1 năm nay mà trước đây bạn ăn các thức ăn trên thì hoàn toàn bình thường? Vậy hện tượng này xảy ra có sau 1 thay đổi nào không như bạn bị 1 đợt bệnh gì hay sau sinh em bé, hay dùng thuốc gì khác...? Ngoài ngứa ra bạn có biểu hiện khác như vàng da, nổi ban không hay chỉ ngứa ở trong da mà không có ban trên da? Nếu bạn để ý tới 1nguyeen nhân nào đó có thể việc điều trị sẽ hiệu quả hơn. Trong trường hợp không tìm được nguyên nhân gì thì điều trị kháng histamin kéo dài cũng không được khuyến cáo. Bạn có thẻ cung cấp thêm thông tin để các bác sĩ tư vấn đầy đủ. Thân mến