Xin chào bác sĩ, bé trên 6m cần uống bao nhiêu ml nước mỗi ngày chưa tính lượng sữa bé bú. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Lượng dịch 1 em bé cần trong 1 ngày được tính theo tháng tuổi và cân nặng của bé. Em bé 6 tháng cần 120-130ml dịch/kg/ngày. Lượng dịch này thường quy ra bột, cháo, sữa, nước hoa quả, sữa chua cho bé. Nước trắng bé dùng chỉ như là để vệ sinh sau khi ăn mà thôi. Trong bất cứ trường hợp nào nếu cần tăng dịch như bé sốt, bé đi ngoài thì nên tăng lượng sữa cho con mẹ nhé. Thân mến