Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 14 t nị viêm than lupus 4,5. Chua hon 1 năm và den nay da dỡ . Tháng trước xét nghiệm ket quả nước tiẻu là âm tính . Presnisonlon chỉ con 1 vien . Nhưng tháng nay tuần đén là cháu tái khám r. Nhưng bỗng nhiên mat hoi phù nhẹ 1 bên chỉ hoi sưng. Vay co s ko ạ , tại sao nó lại như vay. Va no anh huong den kq xét nghiem dot sau cua cháu ko
Trả lời:
Chào bạn Lupus ban đỏ là một bệnh tự miễn dịch, bệnh này có thể điều trị dứt điểm tuy nhiên rất khó khăn ,cần điều trị kiên trì .Nếu không điều trị dứt điểm sẽ có thể dẫn đến suy thận nhiều cấp độ từ nhẹ đến nặng. Hiện nay bạn đang bị phù một bên mặt thì việc này có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm sắp tới .Tuy nhiên bạn vẫn cần đi khám lại theo đúng lịch hẹn và làm theo chỉ định của bác sĩ nhé Thân mến