Cho e bổ sung thêm là khi e nuốt nước bọt thì em cũng nghe lỗ tai em có tiếng sột sạt nữa!! Có phải dấu hiệu ù tai ko ? E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bạn nên gửi câu hỏi cụ thể hơn nữa? Bạn nuốt nước bọt nghe tiếng sột sạt ở lỗ tai? Bạn bị như thế này bao lâu rồi? Bạn có thể cho mình biết nguyên nhân vì sao bạn có các dấu hiệu trên không? - Ù tai là khi người mắc chứng này cảm nhận được trong tai mình có tiếng kêu lạ như tiếng gió thổi, tiếng huýt sáo, tiếng ve kêu, có thể ở một bên hay cả hai bên tai. Những âm thanh này chỉ có chính người bị ù tai cảm nhận được. Ù tai có thể liên tục hay ù từng lúc. Người mắc chứng ù tai cảm nhận rõ nhất về đêm hay những lúc yên tĩnh. Ù tai có thể đi kèm với nghe kém, chóng mặt hay đau đầu, hoa mắt. - Ù tai không phải là bệnh mà là một biểu hiện hay triệu chứng của nhiều nguyên nhân khác nhau: + Ù tai do tuổi già, Do các bệnh lý về tai, mũi, họng như nút ráy tai, viêm ống tai ngoài, nấm ống tai, viêm tai giữa cấp và mạn tính, viêm mê nhĩ, u dây thần kinh VIII. Ngoài ra, còn do viêm mũi xoang, viêm họng, viêm VA, đặc biệt nguy hiểm là ung thư vòm mũi họng làm tắc vòi nhĩ. Ngoài những nguyên nhân trên, còn có thể kể tới một vài lý do khác như stress, áp lực công việc quá cao, do môi trường quá ồn ào, náo nhiệt. Theo mình bạn nên đi khám và nội soi tai để tìm ra nguyên nhân của bệnh và có hướng điều trị tốt nhất. Thân ái chào bạn.