Xin chào bác sĩ, Hiện em có thắc mắc là mình nên uống gì sau khi ăn thì sẽ đảm bảo thức ăn được tiêu hóa tốt mà không gây hại như nước ngọt. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, việc uống gì sau ăn đó là tuỳ sở thích của bạn nhé, thông thường thì sau ăn thường người ta chỉ cần uống nước trắng là đủ, bạn có thể uống nước trái cây, trừ nước có gas thì không nên uống nhiều vì dạ dày đã chứa thức ăn rồi, giờ có gas nữa sẽ làm bạn chướng dạ dày và khó chịu.Ngoài ra bạn cũng có uống men tiêu hoá hay ăn sữa chua cũng tốt cho tiêu hoá.Nói chung bạn còn trẻ, dạ dày còn tốt thì cứ yên tâm là thức ăn vô đều sẽ được tiêu hoá tốt nhé