Dạ chào Bác Sĩ, con là Nam, năm nay 15 tuổi. Con đã bước vào giai đoạn dậy thì và giọng nói của con cũng bị vỡ ra từ lúc 12 tuổi. Nhưng đến bây giờ giọng con khi nói và hát nghe cứ như con nít vậy ạ, không giống đàn ông chút nào. Con mong được giải đáp vấn đề này. Cảm ơn Bác Sĩ rất nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tượng vỡ giọng ở nam là hiện tượng mà âm thanh giọng nói phát ra sẽ khác so với trước đó, giọng nói sẽ ồm ồm hơn. Hiện tượng này sẽ thay đổi tuỳ người, tuỳ trường hợp, có khi sẽ biến đổi đột ngột, cũng có khi từ từ.Hiện tượng bể giọng rất khó kiểm soát hay tự điều chỉnh nên bạn hãy thoải mái, chấp nhận các biến đội từ từ. Thông thường đến năm 20 sẽ ổn định bạn nhé. Thân