Xin chào bác sĩ, Cho e hỏi,con e nay dc 10 tháng 23 ngày nặng 8,5kg,cao 70 cm mà là con trai.ngày ăn 3 chen cháo,bú 600ml sữa công thức và 1 cử ăn xế,mà sao thấy bé ko lớn,.sau mỗi lần ăn bé thường hay ị đy ị liền,có ngày 2 lần,có ngày 3 lần luôn ah,phân thì bình thường,ko nhầy.cho e hỏi có phải bé ko hấp thụ dc thức ăn phải ko,và có cách nào để khắc phục tình trangj này ko a.e cảm ơn
Trả lời:
Chào em, Theo chuẩn tăng trưởng của WHO, bé trai gần 11 tháng có cân nặng và chiều cao trung bình là 9kg , 74cm. Như vậy bé nhà em hơi ít cân so với chuẩn. Về chế độ ăn của bé thì ăn dặm ngày 3 bữa chính , cần đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chính : Tinh bột, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. Kèm thêm 3 bữa phụ như sữa chua, phomai, hoa quả... Lứa tuổi này nguồn cung cấp năng lượng từ sữa vẫn rất quan trọng, mỗi ngày em nên cho bé bú khoảng 600-800ml sữa (có thể gồm sữa mẹ, sữa ngoài, sữa chua… ). Ở những tháng tuổi này bé chỉ đại tiện ngày một lần. Bé nhà em đi đại tiện ngày 2 - 3 lần là không tốt. Vì vậy ngoài chế độ ăn em nên cho bé uống một đợt men tiêu hóa vi sinh như Bioacemin, Enterogermina ... Thân mến