Xin chào bs:tôi bị sỏi thận bên phải cở sỏi 1,5mm có người mách uống cây lá ngò giai(thơm)sẽ ra hết phải ko bs, Cách pha chế sao bs,xin tư vấn Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Sói thận kích thước 1,5mm là khả nhỏ và không cần phải điều trị đặc hiệu, chỉ cần uống nước nhiều ( ngày ít nhất 2 lít nước) tránh hiện tượng tăng kích thước sỏi và có để thải sỏi qua nước tiểu, còn hiệu quả thực sự của gây là ngò giai mà bạn mô tả lên điều trị sỏi thận chưa thấy có nghiên cứu hay bằng chứng khoa học, mà đôi khi chỉ là kinh nghiệm dân gian. Thân mến !