Chào bác sỹ, cho em hỏi cho trẻ uống Rota ngừa được những bệnh nào? Có cần thiết không? Bé nhà em được 2m22 ngày rồi mà bên mắt phải của bé vẫn bị ra nước và dử mắt dù hàng ngày em vẫn nhỏ thuốc nhỏ mắt dành cho trẻ em đều đặn. Như vậy có cần phải đưa bé đi khám không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Vaccin Rota phòng tiêu chảy cho trẻ, rất cần thiết,rota là loại virus mà trẻ rất dễ mắc vì vậy bạn nên cho bé uống đầy đủ. Còn mắt bé bị chảy nước mắt và dỉ mắt thì bạn vẫn nên nhỏ nước muối sinh lý cho con,có thể vuốt nhẹ đồng thời day tròn nhẹ dưới đầu mắt bé kéo xuống cạnh sống mũi để thông tuyến lệ, làm nhẹ nhàng , nhiều lần và nên đưa con đi khám để phát hiện sớm có viêm tắc tuyến lệ đạo. Thân mến!