Xin chào bác sĩ, Thưa bs chồng cháu hút thuốc lá một tg khá lâu.năm nay a ấy 29t a.a ay lam ben cong trinh a.a ay thuong ngủ ngày nhiu và về đêm thường hay kêu mất ngủ ăn không được ngon.xương lưng kêu đau nhức.theo bs a ấy có bị bệnh j ko a.cháu c ơn bs ạ
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn nói thì tình trạng của chồng bạn chủ yếu là do tính chất công việc nên cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi, thời gian làm việc không cố định , thất thường vì thế tình trạng mất cân bằng về giấc ngủ là không tránh khỏi. Ngoài ra công việc đòi hỏi lao động ngoài công trường, vất vả, vì vậy sẽ gây tình trạng đau nhức xương khớp. Bạn nên bồi bổ dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày cho chồng, tăng sức đề kháng cho cơ thể, khi đau nhức có thể điều trị tại chỗ bằng cách bôi mỡ Salonpas, xoa bóp và chườm lá ngải cứu rang nóng với muối, Ngoài ra khi khó ngủ có thể dùng các thuốc Đông y hỗ trợ như Sen vông, Rotundan...nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao. Thân mến!