Em bị viêm gan siêu vi b đang uống thuốc tenofovir 6thang rồi nay em đi siêu âm kết quả là gan hơi thô vậy có phải do uống thuốc kéo dài không em có nên uống thêm không
Trả lời:
Chào bạn. Các loại thuốc điều trị gan cũng không nên uống kéo dài vì ngoài tác dụng chính đều có tác dụng phụ không tốt cho gan , vì vậy bạn phải thực hiện điều trị theo đúng chỉ định của bác sỹ , không được tự ý mua thuốc về uống kéo dài , vì khi gan đã bị tổn thương do vius lại cộng thêm bị nhiễm độc do tác dụng phụ của thuốc thì tổ chức gan đã bị tổn thương , tốt nhất bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý , tăng cường đạm và đường , giảm mỡ , ăn nhiều rau xanh hoa quả tươi, uống sữa công thức , uống chè atiso hàng ngày thay nước uống . Thân mến.