Chào bác sĩ!! Cháu uống thuốc được 6 ngày rồi ạh!! Ngày thứ 4 thì cháu đi ngoài 2 lần, ngày hôm qua thì đi ngoài tới 4 lần!! Phân rất ít, hẹp, mỏng!! Hôm nay thì chỉ 1 lần mà đôi lúc cháu thấy tức tức ở hậu môn, cảm giác như còn phân!! Cố rặn xì hơi thì dễ chịu 1 xíu lúc đó thôi ạh!! Cháu bị gì vậy ạh!!
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng rối loạn tiêu hóa của bạn nguyên nhân có thể do thuốc, do cách sinh hoạt ăn uống hàng ngày của bạn , bạn uống men vi sinh vật có lợi như emtrogemina , ngày uống 3 ống chia làm 3 lần, uống trong 10 ngày. chế độ ăn uống kiêng chất tanh và ăn rau sạch , kiêng đồ cay nóng , ăn những thức ăn mềm như cháo , cơm nát hoặc nhai kỹ.... Thân mến