Chào bác sĩ... tôi đi khám và đc kết luận bị viêm amydal và viêm họng mãn tính nổi hạch ở hai góc hàm. Đau cổ và khó chịu. Ở miệng thỳ đau trên góc amydal và bị bầm máu ở gần amydal... tôi bị đau gần năm rồi uống thuốc mãi mà ko khỏi... xin bs cho tôi hỏi tôi bị có nguy hiểm ko. Tôi lo lắng và bị suy nhược cơ thể. Mong đc bd tư vấn
Trả lời:
chào bạn! Bệnh viêm amydal và viêm họng là bệnh thường hay găp ở người lớn. Bệnh không nguy hiểm và điều trị thường cho kết quả tôt. Vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, bệnh viêm họng mạn tính tái phát nhất là khi thời tiết giao mùa và ăn uông các đồ lạnh. Nỗi hạch là nguyên nhân gây viêm là sẽ nỗi hạch bạn nhé. Theo mình bạn nên đến các bệnh viện Tai Mũi Họng uy tín nơi gần bạn sinh sống để khám và điều trị bạn nhé. Thân ái.