Xin chào bác sĩ, hiện con đi làm, chỗ con ngồi không có sử dụng máy lạnh mà chỉ dùng quạt máy cách chỗ ngồi 1 mét thôi, nhưng trời nóng bức vừa mở quạt máy là người con lạnh ngay, buộc phải tắt máy quạt nhưng không mở quạt máy thì con bị mồ hôi. Khi con tắm cũng vậy ạ, tắm nước nóng thì người rất lạnh, còn tắm nước lạnh thì lạnh quá không tắm được. Xin hỏi con bị gì ạ? Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào cháu, Thật ra những tình trạng nêu trên của cháu cũng bình thường thôi, cháu đừng nên quá lo lắng. Mình có thể điều hòa được bằng cách để quạt quay ra phía bên cạnh đủ độ mát và thoáng, không trực tiếp quạt thẳng vào người. Khi tắm thì cháu nên sử dụng nước ấm vừa thôi thì sau khi tắm thì sẽ không xảy ra tình trạng lạnh quá mức.(Nếu không, cháu có thể giã một chút gừng tươi cho vào chậu nước ấm,dùng nước đấy lau người sau khi tắm sẽ không bao giờ bị lạnh). Chúc cháu sống vui khỏe.