Xin chào bác sĩ, bác năm nay 59 tuổi, cho bác hỏi bệnh lý về mạch vành có gì nguy hiểm đến tính mạng không? Và khi khám bệnh bác nên uống thuốc hay phẩu thuật?
Trả lời:
Chào bác Động mạch vành là hệ thống mạch máu có chức năng cấp máu, ôxy và chất dinh dưỡng nuôi dưỡng quả tim. Tuần hoàn động mạch vành là tuần hoàn dinh dưỡng tim. Mỗi quả tim của chúng ta có hai động mạch vành: động mạch vành phải và động mạch vành trái, các động mạch vành này xuất phát từ gốc động mạch chủ qua các trung gian là các xoang Valsalva và chạy trên bề mặt quả tim. Bênh mạch vành nếu không được xử trí sớm, rất dễ gây nên biến chứng tim mạch nguy hiểm. Do đó, cần hiểu rõ để phòng tránh cũng như phát hiện bệnh kịp thời, từ đó có giải pháp xử trí phù hợp và hiệu quả. Thân mến