Xin chào bác sĩ,cháu nam 15 tuổi, tối qua cháu bị đau ở vùng ngay dưới ngực phải âm ỉ lâu lâu lại nhói nhẹ lên. Cháu thay đổi tư thế nằm thì không sao nhưng sau khi thay đổi lần 2 thì nó nhói đau lên như bị dao đâm vào hay ở trong đó như vỡ ra rất khó chịu ạ.
Trả lời:
Chào ban! Có nhiều nguyên nhân gây đau ngực: bệnh lý cơ xương, bệnh lý dạ dày thực quản, bệnh lý thần kinh liên sườn, bệnh lý phổi màng phổi... Bạn đau ngực có kèm theo nóng rát sau xương ức hay ho, khó thở gì hay không? Thân!