Xin chào bác sĩ, người già bị tiểu đường có nên uống nhiều nước khôg??
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh nhân đái tháo đường thường có triệu chứng khát nước. Vì nếu không uống đủ nước có thể dẫn tới tình trạng cô đặc máu làm cho lượng đường thừa và các chất cặn bã khác không có cách đào thải ra ngoài dẫn đến áp lực thẩm thấu huyết tương tăng cao, vì vậy nên uống 2-3 lít nước mỗi ngày, nhất là sau khi vận đỗng hay hoạt động trong mồi trường nắng nóng, dễ bị mất nước , bạn nhé. Thân