Chào bác sĩ! Lúc nãy cháu đi vệ sinh thì có xì hơi nhưng chỉ xì hơi mà lại có phân ra ngoài. Như vậy là cháu bị gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Chào em. Việc rối loạn trương lực cơ thắt hậu môn mà biểu hiện là việc không làm chủ được việc đánh hơi và đi ngoài theo ý mình. Thông thường có nguyên nhân là do cơ thể tiết quá nhiều chất lỏng và chất nhầy khiến cho hệ thống tiêu hóa báo động và không làm chủ được. Các biểu hiện thường chỉ thi thoảng xảy ra, nếu nó đến thường xuyên thì là bệnh lý khác của đường tiêu hóa em nhé. Về điều trị thì em nên ăn nhiều chất xơ, bớt tinh bột và đồ ăn ngọt , em nên có chế độ tập luyện thể thao và ngủ nghỉ đều đặn em nhé. Em có thể uống thêm men tiêu hóa để ổn định lại vi khuẩn chí đường ruột của mình em nhé. Thân ái.