Chào bác sĩ e muốn hỏi tinh trang của em.e bị đỗ mồ hôi tay rất nhiều.nam nay e 27 tuoi rồi.e muon hoi bac si e bi benh gi.và cách chữa benh nhu the nào ạ
Trả lời:
Chào em Em bi đổ mồ hôi tay nhiều khả năng em bi rối loan thần kinh thưc vât Điều tiết quá trình bài tiết mồ hôi là hệ thần kinh thực vật, bao gồm hệ giao cảm và phó giao cảm tạo ra sự cân bằng trong tất cả các hoạt động như nhịp tim, nhịp thở và các tuyến tiết của cơ thể. Khi hệ thần kinh giao cảm bị kích thích quá mức, chúng sẽ làm cho mồ hôi tiết ra liên tục Gen cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn sẽ có 28% nguy cơ bị mồ hôi nhiều nếu như trong gia đình có anh, chị, em, bố mẹ mắc bệnh. Một số yếu tố nguy cơ làm tăng tiết mồ hôi quá mức, chẳng hạn như: hạ đường huyết, bệnh cường giáp, khi sử dụng một số thuốc điều trị bệnh… Trong những trường hợp này, điều trị tốt các bệnh lý nền sẽ giảm tiết mồ hôi. Cảm xúc (vui, buồn, lo lắng, giận dữ) tác động trực tiếp lên thần kinh thực vật, tùy theo cảm xúc tiêu cực hay tích cực, cơ thể sẽ có những phản ứng khác nhau. Khi lo lắng, căng thẳng quá mức, cơ thể sẽ sản sinh ra các chất hóa học gây co mạch máu và làm tăng nhịp tim để sẵn sàng đối phó với tác động này, nhưng điều đó lại kích thích tuyến mồ hôi hoạt động quá mức. Mồ hôi càng tiết nhiều, người bệnh càng dễ gặp phải cảm bồn chồn, lo lắng của nhịp tim nhanh, cùng với nhiều rối loạn chức năng khác do thần kinh thực vật kiểm soát, chẳng hạn như tăng tiết dịch vị dạ dày gây viêm loét, rối loạn nội tiết… Vì thế, điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi rất cần một giải pháp dài hạn nhằm thiết lập lại sự mất cân bằng của hệ thần kinh thực vật, cụ thể là thần kinh giao cảm Điều trị bệnh mồ hôi nhiều trong những trường hợp này khó thành công nếu bạn không thể kiểm soát được cảm xúc tiêu cực. Bạn có thể làm được điều này bằng cách tập thở, đứng hít sâu, thở chậm hay thiền, yoga.. có thể mang lại những lợi ích nhất định. Em có thể uống HÒA HÃN LINH là thưc phẩm chức năng Hỗ trợ điều trị chứng ra mồ hôi nhiều ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, trán, … + Giúp giảm bớt tình trạng hồi hộp, lo âu Thân mến chào em