1 người cao 1m65 cân nặng 44kg thì có đăng ký hiến máu được không hay phải 45kg mới có thể đăng ký
Trả lời:
Chào bạn! Điều kiện hiến máu thông thường là trên 45kg mới có thể hiến máu. Điều này tốt cho cơ thể bạn. Thường thì 1 lần lấy máu ít nhất lấy của bạn 250ml. 1 người 45kg thì có khoảng 3,3 lít máu trong cơ thể, nếu lấy đi 250ml thì tương đương khoảng 7% lượng máu trong cơ thể. Nếu em ít kg hơn, thể tích máu ít nhất, phần trăm máu mất nhiều hơn, có thể gây triệu chứng không tốt cho em. Thân mến!