Thưa bác sĩ . e rất hoang mang. Vì k biết vì sao e ăn rất nhìu . nhưng e vẫn bị sút cân . e hay thức khuya, có hút thuốc lá, k biết có phải vì như vậy mà e ốm đi hay k . bác sĩ cho e lời tư vấn giúp tăng cân ạ !
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor. Việc hút thuốc là và thức khuya, ăn uống không điều độ có thể làm ảnh hưởng đến cân nặng một cách đáng kể. Vì vậy bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, nên bỏ hút thuốc lá để có thể cải thiện được cân nặng của mình. Nếu như mà bạn đã áp dụng tốt những điều bác sĩ đã nêu trên mà vẫn không hết sụt cân bạn nên đi khám bệnh để bác sĩ có thể đánh giá và tìm nguyên nhân được. Thân mến.