Xin chào bác sĩ, E của cháu nay được 10 tháng rồi ạ. Nay e đi phân sống 5 lần. Và đến chiều còn sốt nữa ạ. E vẫn chơi dỡn bình thường. Vậy có cần uống thuốc hay đi bệnh viện kh ạ
Trả lời:
Chào cháu, Em cháu đi phân sống, ngày đi 5 lần là bị rối loạn tiêu hóa. Vì vậy cháu cần xem lại chế độ ăn cho em và cho em ăn uống giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Các thức ăn phải được chế biến cẩn thận, pha sữa cần đúng cách, đúng liều lượng. Nên cho em uống nước Oresol để bù nước và điện giải. Nếu tình trạng đi ngoài không giảm, em bị khát nước nhiều , có biểu hiện mất nước thì cần đưa bé đi khám ngay tại khoa Tiêu hóa bệnh viện Nhi đồng để các bác sỹ kê đơn điều trị Thân mến