Chào bs e nam nay 20t. Là nam. E không hiểu sau tinh thần đầu óc của e bị sao nữa. E nghe mấy bạn nói về nhiễm hiv e rất sợ. Bây giờ e đi ra đường về ko biết mình có bị nhiễm hiv không nữa, có bị đạp kim tiêm có không (kim tiêm người có máu người bị nhiễm hiv, bây giờ e ra đường e thường nhìn xuống đường coi có kim tiêm hay ống chích gì không nhầm khi e cũng tưởng tưởng ra trên đường có ống chích với kim tiêm nữa. Bây giờ ngày nào e cũng như vậy. Bây giờ đạp chúng cái gid e cũng nghĩ đạp trúng ông chích với kim tiêm hết. Lúc nào đi đâu về e cũng hỏi nha nảy đi có đạp ống chích kim tiêm không. Nhằm khi e thấy gì đỏ đỏ e cũng nghỉ là máu của người nhiễm hiv. Không biết tình trạng của e như thế nào mong bs tư vấn. Nhầm khi em coi phim người ta đốt nhà tự nhiên e lại nghĩ mình đi hay đốt nhà người khác vậy ak. Vậy là e bị gì bs. Bs tư vấn cách điều trị cho e hay giảm bớt tình trạng này được ko bs
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Rất có thể bạn đang dơi vào tình trạng và y học gọi là rối loạn lo âu. Rối loạn lo âu là sự lo sợ quá mức trước một tình huống có tính chất vô lý, lặp lại và kéo dài gây ảnh hưởng tới sự thích nghi với cuộc sống. Khoảng 273 triệu người (chiếm 4,5% dân số) trên thế giới từng có biểu hiện lo âu, trong đó nữ giới thường gặp hơn. Bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa tâm lý hoặc tâm thần để được tư vấn và điều trị nhé.