Xin chào bác sĩ, bác sĩ có thể cho tôi biết triệu chứng của bệnh rối loạn điều tiết mắt và cách chữa trị đc ko? Xin cảm ơn bác sĩ, chúc bác sĩ một ngày làm việc hiệu quả!
Trả lời:
Chào bạn! Bệnh rối loạn điều tiết mắt hay xảy ra đối với những bạn ngồi làm việc nhiều trên máy vi tính. Nếu một hôm bạn nhìn máy tính có vẻ nhức mắt, chữ bắt đầu nhòe đi thì mình khuyên bạn nên đi khám bác sĩ mắt ngay lập tức. Nếu điều trị kịp thời, có thể phục hồi thị lực bình thường sau 2-3 tháng, đỡ phải đeo kính. Nếu không đành phải chịu tật khúc xạ. Khi rối loạn điều tiết mắt (nặng có thể dẫn đển tật khúc xạ như loạn thị, cận thị) Bạn nên lưu ý: Rối loạn điều tiết, nhỏ các thuốc như NaCl sinh lý hay Rohto chỉ làm nặng thêm bởi nó có thể làm mắt khô thêm. Nếu bệnh của bạn nhẹ tôi khuyên các bạn có thể tự dùng một số loại thuốc nhỏ mắt sau: + correctol dùng để điều trị điều tiết mắt Bạn nên đến bệnh viện Mắt để khám và điều trị kịp thời bạn nhé. Chúc bạn khỏe mạnh.