Xn Chào bác sĩ, Toi nam nay 47 tuoi xin hỏi bác sĩ la dưới nách toi có những dường sợc trẳng như là bị nhăn da dưới bụng và hơi cộm len rờ thì mềm khộng dau , Vây là bị gì thưa Bác sĩ? cám on bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Theo mô tả của bạn thì mình nghĩ nhiều khả năng sắc tố da thay đổi ở nách. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bở đường sọc trắng dù làm chúng ta mất tự tin về vấn đề thẩm mỹ nhưng nó lại không hề gây hại gì cho sức khỏe. Nếu bạn biết cách chăm sóc và giữ gìn da tốt như chú ý vệ sinh thân thể thật tốt và có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý giúp cơ thể có đủ dưỡng chất cũng như năng lượng để thích nghi với những thay đổi trong giai đoạn này, massage nhẹ nhàng, chậm rãi kết hợp thoa kem làm ẩm da đều đặn mỗi ngày ở những vùng da nách bằng các sản phẩm có chứa vitamin A, vitamin C chiết xuất từ hoa quả để kem thấm sâu vào bên trong da thì vùng da nách sẽ dần dần mờ đi và biến mất. Trường hợp những dường sợc trẳng ở nách của bạn có kèm theo nổi mụn hoặc ngứa,.. thì bạn nên đi khám chuyên khoa Da liễu để khám và điều trị. Thân ái chào bạn.