Xin chào bác sĩ, Lần trước tôi có hỏi bác sĩ về trường hờp nổi 1 cục u nhỏ 1 bên ngực, và nhiều người nói nó là trái chàm và nó cũng không có triệu chứng gì xảy ra, chỉ làm mất thẫm mỹ ....nhưng nó cũng nổi khoảng 3 tháng mà chưa hết..không biết có thể đều trị bằng phươg pháp khám bệnh và uống thuốc không cảm ơn rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn Như chúng tôi đã tư vấn, tùy thuộc vào bản chất khối u mà chúng ta có các phuopwng pháp điều trị khác nhau. Neus là khối u phụ thuộc nội tiết hoặc phụ thuộc 1 số thuốc/ chất nào đó thì mới có thể điều trị bằng thuốc. Nếu là u mỡ lành tính, bạn chỉ cần phẫu thuật nhỏ bóc khối u là có thể đảm bảo thẩm mỹ. Nếu khối u có bản chất khác thì có thể sẽ có phương pháp điều trị khác. vậy trước tiên bạn nên đi khám xác định nguồn gốc và bản chất để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp bạn nhé. Thân mến