Xin chào bác sĩ, Tôi bị viêm hang vị dạ dày! Hp dương tính( đã thăm khám và nội soi 2 lần) Kính mong bác sỹ cho tôi đơn thuốc điều trị hiệu quả!( tôi đã uống thuốc theo đơn bác sỹ 2 lần nhưng đi nội soi lại vẫn còn Hp và đau) Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bác, Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tiệt trừ HP không thành công, trong đó các nguyên nhân phổ biến là: - Do tuân thủ kém,hoặc do tác dụng phụ khiến người bệnh tự ngưng thuốc - Chủng HP kháng thuốc đang sử dụng - Ức chế toan không tốt... Có nhiều phác đồ điều trị HP, không rõ bác đã được điều trị bằng những phác đồ nào nên rất khó tư vấn cho bác. Và một vấn đề nữa là các BS của eDoctor không được phép kê toa nếu không khám bệnh trực tiếp.Do đó bác nên tái khám tại chuyên khoa tiêu hóa ở BV nào bác cảm thấy có thể tin tưởng đề tiếp tục điều trị nhé Cảm ơn bác đã quan tâm và ủng hộ ứng dụng eDoctor.