Xin chào bác sĩ, Hien tai be em duoc 1 tuoi nang 9kg.em moi cho be uong bioacmin duoc 1 cuc .ngay 2 goi.nhung 2 ngay nay be di tieu chay ngay 2 lan.phan sen set.hoa la canh.be ratt bieng an va nhat uong sua.luc 7 thang be duoc 10kg.ko hieu sao be tu sut can va ko len can.be chua biet di.
Trả lời:
Chào bạn Bé con bạn được 1 tuổi có cân nặng là 9kg thì so với cân năng chuẩn hơi nhẹ cân Trẻ dưới 6 tháng tuổi tăng cân nặng rất nhanh và ít bị bệnh vì lượng kháng thể của mẹ truyền qua nhau thai cho trẻ cao. Khi trẻ trên 6 tháng thì lượng kháng thể này giảm đi rất nhiều và giai đoạn này trẻ hay mắc bệnh đặc biệt là bệnh tiêu chảy và bệnh hô hấp, đồng thời trẻ bắt đầu ăn dặm nên cân nặng sẽ tăng rất chậm Trường hợp bé của bạn hay bị bệnh đường hô hấp , tiêu chảy và biếng ăn nên cân nặng sụt so với trước kia. Bạn cho trẻ uống thêm bioacmin và bổ sung thêm kẽm nhé và đảm bảo chế độ ăn, uống sữa đầy đủ, nếu trẻ tiêu chảy nhiều lần phân nhiều nước bạn cần đưa trẻ đi khám bác sĩ chuyên khoa nhi nhé Cần cho bé tắm nắng mỗi ngày từ 15 đến 20ph vào buổi sáng sớm. Chúc bạn thành công