Xin chào bác sĩ, Cách đây 1 năm Tôi đi xét nghiệm Hbsag kết quả là âm tính, nhưng không có xét nghiệm Anti-Hbs, sau đó tôi đi chích ngừa viêm gan B đủ 3 liều. Vậy xin hỏi Bs: - Không xét nghiêm Anti- Hbs thì chích ngừa có hiệu quả không? - Tôi có bị nhiễm virut B hay không? - có cần phải chích ngừa lại hay không? Xin bác sĩ tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! ani HBS là kháng thể của cơ thể đáp ứng khi nhiễm Virus siêu vi B . Bạn XN HBsAg âm tính nên việc bạn được vjir định tiêm phòng 3 mũi viêm gan B là phù hợp. Tốt nhất hiện tại bạn nên đi XN lại Anti HBsAg nếu đủ hiệu giá kháng thể ( thường trên 100) thì bạn có thể yên tâm là tiêm phòng có hiệu quả. Thân!