Em bị đau vai có lẽ do dắt khiên xe nhiều, e ko bị té. Mỗi khi đưa vai lên tới vị trí vuông góc với thân nguời thì như có gì đó ngăn lại, nâng cao lên nữa thì nghe cụp rồi mới lên cao hơn được nhưng đau. Đi bác sĩ đầu tiên bảo bị giãn dây chằn Tim 1 mũi với 2 ngày thuốc thì hết đau nhưng vẫn bị lại Đi bác sĩ thứ 2 bảo thoái hóa khớp thiếu canxi cho thuốc 10 ngày Tuy có hết đau nhưng vai không linh hoạt như truớc nữa Kết quả chụp hình thì xương khớp bình thường. Phải điều trị như thế nào hết đau hẳn và vai linh hoạt như truớc ạ. Em 25 tuổi
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bạn đã được khám chuẩn đoán và điều trị , tuy nhiên để cho khớp hoàn toàn trở lại bình thường thì phải có thời gian nhất định ngoài các loại thuốc điều trị thì việc tập để phục hồi chức năng cho khớp vai cần phải thực hiện thường xuyên hàng ngày , tốt nhất bạn nên đến khoa phục hồi chức năng bệnh viên y học cổ truyền tỉnh hoặc trung ương để các bác sỹ hướng dẫn cho bài tập phù hợp với tình trạng và mức độ tổn thương khớp vai của bạn, lúc đó mới có hậu quả lâu dài Thân mến