Chào các bs..anh cháu đi khám phát hiện có sỏi thận trái 5mm..các bs tư vấn giúp và có thể kê giúp một đơn thuốc không ạ.cháu cảm ơn..
Trả lời:
Chào bạn. Sỏi thận trái kích thước 5mm nếu điều trị tích cực sỏi cóc thể di chuyển xuống bàng quang và đi tiểu ra được không cần phải tán sỏi , bạn nên uống kim tiền thảo 6 tháng đến 1 năm uống liên tục, kết hợp uống lợi tiểu đông y và râu ngô bông mã đề thay nước uống hàng ngày , chạy hoặc nhảy dây . Sau 3 tháng thì đi siêu âm lại để theo dõi kích thước của viên sỏi và vị trí có tiến triển tốt hay không . Thân mến.