Xin chào bác sĩ, em thường hay ra mồ hôi, trong cùng điều kiện nhiệt độ bình thường, người khác không ra mồi hôi nhưng em lại ra mồ hôi rất nhiều, vận động tí là ra mồ hôi rất nhiều so với người khác. Em xem trên mạng thì nge nói là dấu hiệu của bện cường giáp phải không ạ? Có cách nào điều trị không thưa bác si?
Trả lời:
Chào bạn Ra mồ hôi nhiều có rất nhiều nguyên nhân như rối loạn điều tiết giao cảm và phó giao cảm, cơ địa chuyển hóa, chế độ ăn uống, chế độ vận động, hạ đường máu, shock.... Cường giáp có rất nhiều triệu chứng do tăng chuyển hóa nhưng ko phải ra mồ hôi là đều bị cường giáp cả. Triệu chứng chủ yếu của cường giáp là: Giảm cân đột ngột, ngay cả khi sự ngon miệng và chế độ ăn uống vẫn bình thường hoặc thậm chí tăng. Nhịp tim nhanh - thường hơn 100 nhịp một phút - loạn nhịp tim hoặc đánh trống ngực. Tăng sự thèm ăn. Căng thẳng, lo lắng và khó chịu. Run - thường là run tay và các ngón tay. Ra mồ hôi. Thay đổi trong các mô hình kinh nguyệt. Tăng nhạy cảm với nhiệt. Thay đổi mô hình ruột, đi tiêu đặc biệt là thường xuyên hơn. Phì đại tuyến giáp (bướu cổ). Mệt mỏi, yếu cơ. Khó ngủ.