Xin chào bác sĩ, tôi đg bị bệnh sỏi thận siêu âm bs báo bên trái 3li bên phải 12 li kg ứ nứơc. Xin hỏi có bài thuốc nào uong để tống sỏi ra ngòai kg? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Sỏi đường tiết niệu có kích thước nhỏ hơn 4mm thì 90% sẽ tự tiểu ra, nếu sỏi lớn hơn 6mm thì khả năng tiểu ra sỏi chỉ khoảng 20%. Hiện nay điều trị nội khoa chủ yếu giải quyết các biến chứng của sỏi niệu Khi điều trị nội khoa thất bại có thể cần tới các biện pháp can thiệp khác : găp sỏi qua nội soi, tán sỏi ngoài cơ thể, phẫu thuật nội soi lấy sỏi, lấy sỏi qua da, mổ hở lấy sỏi niệu quản... Về chế độ ăn nên chú ý: -Nên uống nhiều nước, ít nhất là 2 lít mỗi ngày. −Ăn lạt, ít muối.Ăn ít thịt động vật, nên dùng cá thay thịt. −Nên ăn nhiều rau tươi. −Nên uống nhiều nước chanh, cam tươi, bưởi tươi Chúc anh mau khỏe.