Xin chào Mẹ em hay bị nhức chân và đau bắp chân thường massaga thì đỡ nhưng đau lại có cách nào giúp em không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng nhức đau bắp chân có thể là nhức mỏi thông thường nhưng cũng có thể gặp trong các bệnh lý như giãn tĩnh mạch chi dưới hoặc xơ vữa mạch máu gây tắc mạch ở chân. Trước tiên BS tư vấn cho mẹ bạn Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt: – Bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ, protein, vitamin E, các khoáng chất như canxi, magie,… vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày để giúp giảm đau mỏi cơ bắp. – Uống nhiều nước để bổ sung đủ lượng nước thất thoát trong quá trình lao động. – Có thời gian làm việc, sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, tránh vận động mạnh dễ khiến cơ bắp chân đau nhức trở lại, tránh đứng lâu hoặc ngồi quá nhiều. Nếu đau bắp chân có liên quan đến việc đi lại, ví dụ như đau tăng khi nghỉ ngơi còn dễ chịu khi vận động thì bạn nên đưa mẹ bạn đến khám Bs chuyên khoa tim mạch nhé!