Xin chào bác sĩ,con tên là Hưng con muốn hỏi Bác loại thuốc LOPILCAR A ( Amlodipine 5mg + Atenolol 50mg) và Piracetam 400mg nếu uống hai loại này có gây trịu chứng hay làm tổn hại đến trí não không Bác ?
Trả lời:
Chào cháu ! Trao đổi với cháu về 2 loại thuốc LOPILCAR A ( Amlodipine 5mg + Atenolol 50mg) và Piracetam 400 mg 1- Tác dụng của amlodipine + atenolol . - Amlodipine là một loại thuốc chẹn canxi nhóm dihydropyridine, có chức năng ngăn chặn dòng ion canxi xuyên màng chảy vào cơ mềm mạch máu và cơ tim - Atenolol là một loại thuốc chẹn beta tác động chọn lọc trên tim. - Sự kết hợp của hai loại thuốc này dẫn đến tác dụng điều trị tăng huyết áp hiệp đồng. 2- Piracetam - Tác dụng trực tiếp đến não để làm tăng hoạt động của vùng não (vùng não tham gia vào cơ chế nhận thức, học tập, trí nhớ, sự tỉnh táo và ý thức). Như vậy thuốc piracetam có tác dụng tốt cho trí não, còn thuốc LOPILCAR A chưa thấy tác dụng phụ làm tổn hại trí não Bạn nên đưa bệnh nhân đến bác sỹ nội khoa khám và điều trị Thân