Xin chào bác sĩ, em quan hệ với bạn trai không dùng bao cao su, thời điểm đó ở ngày thứ 4 trong chu kì kinh nguyệt của em (bình thường em có 4-5 ngày). 8 tiếng sau em uống thuốc tránh thai khẩn cấp Love-day. Bác sĩ cho em hỏi nếu muốn biết có thai hay không thì em sử dụng que thử thai được không ạ, nên thử lúc nào và kết quả chính xác không ạ. Em rất lo rằng mình mang thai ngoài ý muốn. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Việc bạn quan hệ vào ngày thứ 4sau khi sạch kinh và có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sau quan hệ 8h thì theo lý thuyết khả năng bạn có thai là rất thấp. Tuy nhiên không phải là hoàn toàn không có khả năng. Riêng về việc thử thai bằng que thời điểm :Que thử thai cho biết kết quả sớm, sau khi quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày. Muốn có kết quả chính xác em cần lưu ý những điểm sau: • Lựa chọn que thử tốt, chưa quá hạn sử dụng. Khi lấy que thử ra khỏi bao phải sử dụng trong vòng 10 phút. Mỗi que chỉ sử dụng 1 lần. • Thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao. • Nên lấy nước tiểu vào sáng sớm sau khi thức dậy để có nhiều HCG nhất. Thân mến!