Xin chào bác sĩ, Người yêu cháu dương tính hcv, sau đó ra viện nhiệt đới trung ương làm các xét nghiệm lại kết luận không bị sao cả, chỉ là gan hơi yếu nghĩa là sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, Người yêu bạn làm xét nghiệm thấy có hcv (+) tức là đã có virus viêm gan C trong người. Tuy nhiên mức độ viêm gan, khả năng lây lan có cần điều trị hay chưa thì cần phải làm thêm các xét nghiệm khác theo tư vấn của bác sỹ. Bạn trai bạn đã làm thêm các xét nghiệm và được kết luận là gan hơi yếu thì nên tuân theo chỉ định điều trị của bác sỹ. Thân mến!