Em hiện đang mang thai tuần thứ 30. Tuần trước có bị ra máu. Đi siêu âm bác sĩ nói là rau bám mặt sau xuống thấp, vượt quá lỗ trong cố tử cung. Kết luận là rau tiền đạo. Bác sĩ có lời khuyên nào cho em hiện tại không ạ. Em cần làm những gì và có nguy hiểm không ạ.em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Rau tiền đạo là bánh rau bám ở đoạn dưới tử cung, có thể che lấp một phần hoặc toàn bộ lỗ trong cổ tư cung. Rau tiền đạo là nguyên nhân gây chảy máu trong ba tháng cuối của thai kỳ. Người bị rau tiền đạo tùy từng loại và tuổi thai mà bác sỹ có phương pháp điều trị khác nhau. Đối với tuổi thai chưa trường thành như bạn bác sỹ thường điều trị duy trì bằng các thuốc giảm cơ tử cung, thuốc kháng sinh, viêm sắt và vitamin. Vì vậy, lúc này bạn nên nhập viện để bác sỹ phân loại rau tiền đạo thuộc loại gì, dùng thuốc để duy trì thai nhi cho tới đủ tháng bạn nhé. Thân ái chào bạn.