Xin chào bác sĩ ơi bệnh sơ gan có dễ lây không ak em lỡ hôn nó ùi giờ e phải làm xao hả bsy e xắp chit mất huhu
Trả lời:
CHÀO bạn Xơ gan là hậu quả của nhiều nguyên nhân như viêm gan virus, viêm gan do rượu, ngộ độc gan, bệnh rối loạn chuyển hóa.... Trong trường hợp của bạn chắc bạn muốn nói đến viêm gan virus đúng không? Viêm gan virus B, C là bệnh lây qua đường máu, quan hệ tình dục và lây truyền từ mẹ sang con. Tỷ lệ lây nhiễm trong quan hệ tình dục là 3% (bao gồm đường miệng, sinh dục, da, ...) Tuy nhiên còn phụ thuộc vào miễn dich của bạn với virus viêm gan. Để phong tránh viêm gan B, bạn nên tiêm phòng và từ giờ trở đi cần an toàn trong quan hệ tình dục, chung thủy bạn tình, tránh lây nhiễm rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nhé. Thân mến