Xin chào bác sĩ, Em cũng là sinh viên học y. Hnay thầy giáo có hỏi em về phản ứng tiêu bạch cầu đối với bnhan lao phổi . E đọc nhưng chưa rõ bác sĩ có thể giải thích giúp e k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể tham khảo một bài viết khá kĩ và chuyên sâu theo link http://benhvien103.vn/vietnamese/bai-giang-chuyen-nganh/lao-va-benh-phoi/co-che-benh-sinh-lao-phoi/851.prt Bạn có thể vẽ sơ đồ con đường thực bào- trình diện kháng nguyên- miễn dịch tế bào thì sẽ hiểu được cơ chế tiêu bạch cầu và hình thành bã đậu 1 cách rõ ràng hon. Thân