Xin chào BS . tôi hay bị hắt hơi vào buổi sáng và sau khi tắm , mỗi lần hắt hơi 1 tràng liên tục , nếu hắt hơi ít thì ko có nước mũi và hắt hơi nhiều thì có nhiều nước mũi chảy ra . mỗi lần hắt hơi như vậy tôi bị đau đầu người vã mồ hôi nóng hầm hập rất khó chịu ( không sốt , không ho ) tôi chụp xq xoang thì không bị , mỗi lần hắt hơi như vậy tôi đau đầu và người khó chịu khoảng 2 ngày ( người giống kiểu bị cảm cúm nhưng không ho và không sốt ) xin hỏi BS là tôi bị bệnh gì
Trả lời:
Chào bác. Cảm ơn bác đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Triệu chứng hắt hơi, sổ mũi và nhức đầu là các triệu chứng của bệnh viêm mũi hoặc viêm xoang mạn. Bác đã chụp xquang xoang nhưng bình thường thì nhiều khả năng bác bị viêm mũi mạn tính. Buổi sáng có nhiệt độ thấp hơn trong ngày, hơn nữa các chất tiết ở mũi còn ứ lại trong đêm nên làm bác dễ hắt hơi buổi sáng. Bác đã đi nội soi mũi chưa? Việc nội soi mũi có thể phát hiện thêm các tổn thương thực thể như polyp mũi, nhiễm nấm ở mũi. Để điều trị bệnh này cần phối hợp thuốc kháng sinh, thuốc kháng viêm và thuốc chống dị ứng. Điều quan trong bác cần giữ ấm buổi sáng, tránh ra ngoài trời lạnh, bác cần ăn uống đầy đủ, tập thể dục thường xuyên để nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể nhé. Thân ái chào bác.