Xin chào bác sĩ, Da con co cam giax mat tap trung...khi con vận động mạnh thì rất chóng mặt..khó ngủ..dang nằm xuốnh đứng lên mặt mày xây xẫm
Trả lời:
Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gữi thắc mắc về cho eDoctor. Tình trạng chóng mặt, xây xẩm khi thay đổi tư thế có thể là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau như thiếu máu (do nhiều nguyên nhân khác nhau), huyết áp thấp, các vấn đề ở não và mạch máu não, các vấn đề ở tai trong, v.v ... Việc xác định được nguyên nhân không phải là dễ. Bạn cần được thăm khám kỹ lưỡng tình trang da niêm, hệ tim mạch như mạch, huyết áp, khám tai mũi họng…,và làm một số xét nghiệm liên quan đến hệ tim mạch, tình trạng thiếu máu…Thử phản ứng thần kinh trước khi cho thuốc. Bạn nên sắp xếp đến khám tại bệnh viện gần nhất để được chẩn đoán xác định và điều trị thích hợp. Trong thời gian này, bạn nhớ uống đủ nước, ăn đủ chất, đừng mãi làm việc mà bỏ bữa, thêm vào đó không nên thay đổi tư thế nhanh đột ngột, điều này có thể làm mất thăng bằng gây té ngã bạn nhé. Chúc bạn sớm khỏe. Thân ái,